Nếu như chúng tôi đã có những trải nghiệm khó quên tại Phú Quốc trên cả tuyệt vời thì tại hành trình này chúng tôi lại có những kí ức đọng lại khó phai.

Nếu như để dùng một từ để diễn tả cảnh sắc nơi này thì hà cớ chi chúng ta phải nói thành lời , chỉ cần để lại những cảm xúc trong tim và nhìn trọn bằng đôi cửa sổ tâm hồn không phải thú vị hơn sao?

Và nếu như có thể quay lại lần nữa , thì không có lí do gì để chúng tôi không đồng thanh và nhất trí là sẽ trở lại mảnh đất này thêm một lần để tận hưởng sự hoang sơ đẹp và giản đơn đến mê lòng người.

            

(Biển Kohrong Saloem- Camphuchia)

Hành trình vượt qua biên giới Hà Tiên , di chuyển thêm 170km để về Sihanoukville , đến nơi trời cũng chập choạng tối. Chúng tôi ở lại đây 2 đêm , thú vị của nơi này là các hàng quan tấp nập ánh đèn , ẩm thực thì cực kì ngon. Ở bãi biển của Sihanoukville lúc nào cũng sáng rực pháo hoa và tiếng nổ vang trời , đêm đầu tiên tại đây khó quên và thật khác biệt .

Ngày hôm sau ,  tàu đưa chúng tôi từ bến Sihanoukville đến đảo KohRong Saloem mất hơn một giờ đồng hồ. Cảm giác say sóng, thêm chặng đi dài nhưng khi vừa bước chân xuống những bãi cát trắng mịn , màu xanh của biển hoà với mây trời , chỉ để lại hai sắc trắng và xanh đã làm tan biến hết cảm giác ban đầu . Từ đây người và cảnh vật thiên nhiên hoà làm một , thật không ngại khi nói rằng chúng ta đang ở một nơi mà thượng đế bỏ quên nên mới đẹp đến vậy . Tiếp theo chúng tôi đi 20 phút tàu nữa để đến với Koh Rong , ở đây thì náo nhiệt hơn , nhiều hàng quán hơn và không hoang sơ như bờ Saloem . Đa phần khách và người cư ngụ buôn bán ở đây đều là người nước ngoài, mang lại cho mọi người trong đoàn cảm giác như mình đang ở một góc nào đó của trời tây với văn hoá , món ăn và âm nhạc phương Tây . Không được bao lâu thì một cơn mưa to ập tới, khá lâu cho đến lúc tàu quay lại đón chúng tôi vào bờ kết thúc chuyến hàn trình về với đảo hoang.

Huyền - một bạn trong đoàn chúng tôi nói khá tiếc nuối vì còn chưa kịp thả mình vào nơi đây , và chúng tôi ai cũng vậy , nhưng đó còn chưa phải là kết thúc, mọi thứ còn tiếp tục cho cuộc hành trình . Mọi điều mới mẻ còn chờ chúng tôi khám phá. Tạm biệt KohRong - hẹn quay trở lại .....